ต่างชาติส่งผู้เชี่ยวชาญช่วยไทยจับงู-จระเข้ในพื้นที่น้ำท่วมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
            เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า องค์กรสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลกได้ส่งสัตว์แพทย์ 2 คนจากสิงคโปร์ เพื่อช่วยจับงูและสัตว์เลื้อยคลานอื่น ๆ ในพื้นที่ประสบภัยของไทย
 
            ตามรายงานระบุว่า ผู้เชี่ยวชาญทั้งสองมาจากองค์กรอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติสิงคโปร์ ได้นำยาและอุปกรณ์เพื่อมาจับสัตว์ เช่น ตาข่าย เพื่อมาจับงูและจระเข้ เพื่อช่วยเหลือหน่วยงานด้านสัตว์ของไทยอีกแรง
 
            ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า ประชาชนมีโอกาสถูกงูกัดมากขึ้น เพราะสัตว์ก็เหมือนคนที่ต้องอพยพออกจากพื้นที่ที่อยู่อาศัยตามปกติของมัน จากเดิมที่มันเคยอยู่คนละที่กับคน แต่เมื่อน้ำท่วมมันก็ต้องหนีเอาชีวิตรอดและออกมาอยู่ปะปนกับคน นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า จระเข้จำนวนมากหลุดออกจากฟาร์มเลี้ยงที่ถูกน้ำท่วม จนทางการไทยต้องเสนอเงินหรือรางวัลในการตามล่าหาจระเข้ไม่ว่าจะเป็นการจับเป็นหรือจับตายก็ตาม          

            อย่างไรก็ตาม ทางองค์กรสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลก เปิดเผยว่า ทางองค์กรพร้อมที่จะส่งความช่วยเหลือในภูมิภาคเดียวกันไปให้ไทยเพิ่มเติมหากได้รับการร้องขอมาอีก ขณะที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของไทยก็ตัดสินใจเปิดสายด่วนเพื่อให้ประชาชนแจ้งเรื่องสัตว์เลื้อคลานที่พบเจอในพื้นที่น้ำท่วม เพื่อให้ทราบและดำเนินการช่วยเหลือ
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย