ศศิน เผย เคยเชื่อ กรุงเทพฯ ไม่น่ารอดน้ำท่วมหนัก
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ค Sasin Chalermlarp

          ศศิน เผย เคยเชื่อว่า กรุงเทพฯ ไม่น่ารอดจากมวลน้ำมหาศาล เพราะไม่เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่
 
          วันนี้ (16 พฤศจิกายน) เวลาประมาณ 24.00 น. นายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Sasin Chalermlarp ว่า ในวันพรุ่งนี้จะพาคุณแม่กลับบ้านที่ จ.อยุธยา หลังจากที่น้ำแห้งแล้ว ซึ่งตนยอมรับว่า การที่น้ำท่วมครั้งนี้ ทำให้รับรู้ในเรื่องที่ไม่เคยรู้มากมาย
 
          ทั้งนี้ ก็ขอยืนยันความคิดตัวเองในหลาย ๆ เรื่อง เช่น อยากให้ประเทศไทยเชื่อว่ามีโอกาสถูกน้ำท่วมในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา และกรุงเทพฯ สามารถเป็นเมืองผ่านน้ำได้ ถ้าหากมีคันกั้นน้ำสองชั้นที่ดีพอ น้ำคงไม่ท่วมเข้ามาแบบที่เกิดขึ้น ถ้ามีการเตือนภัยที่ดี คนก็จะไม่ตื่นตระหนก ถ้าหากรู้ธรรมชาติของน้ำ ก็คงไม่มีการจอดรถบนสะพานหลายแห่ง
 
          ความเป็นจริงตนเชื่อว่า ในกรมชลประทานและกรุงเทพมหานคร มีความสามารถมากพอในเรื่องระบายน้ำ เพียงแต่ไม่ได้รับโอกาส ขณะที่คนหน้างานก็ถือว่าทำงานหนักและทำเต็มที่แล้ว และยอมรับว่า ก่อนหน้านี้เคยเชื่อว่า กรุงเทพฯ ไม่น่ารอดจากมวลน้ำจำนวนมหาศาล แต่พอเหตุการณ์มาถึง เจ้าหน้าที่ก็ทำงานได้อย่างแม่นยำ และลึกล้ำกว่าที่เราคิดกันมาก เช่น การผันน้ำออกไปยังคลองบางส่วน ถ้าไม่ไหวก็ใช้ถนนแจ้งวัฒนะรับน้ำ ส่วนความผิดพลาดที่ถนนพหลโยธิน ก็ใช้บิ๊กแบ็คช่วย เป็นต้น
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย