กองทัพเตรียมส่งเรือหลวงจักรีนฤเบศร์ ช่วยน้ำท่วมใต้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
            กองทัพเตรียมนำเรือหลวงเข้าช่วยเหลือพื้นที่ประสบอุทกภัยภาคใต้ ทหารเร่งซ่อม-สร้างบ้านให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัยครั้งที่แล้ว
 
            วานนี้ (28 พฤศจิกายน) พล.ร.อ.สุรศักดิ์ หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวถึงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ว่า ขณะได้มีการเตรียมตั้งหน่วยเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้โดยเฉพาะ และขณะนี้ทางฝ่ายเสนาธิการจะประเมินถึงสถานการณ์ความรุนแรงก่อนจะส่งเรือหลวงจักรีนฤเบศร์เตรียมพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนบริเวณอ่าวไทย และให้ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือเฝ้าระวังสถานการณ์อยู่ในพื้นที่ภาคใต้อย่างใกล้ชิด
 
            ขณะที่ พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการเปิดศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วยทหารในพื้นที่จำนวน 21 ศูนย์ และได้กระจายกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะใน จ.สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง ยะลา นราธิวาส ปัตตานี และสงขลา
 
            ในการนี้จะมีความช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการอพยพประชาชนและสิ่งของไปไว้ในที่ปลอดภัย แจกจ่ายถุงยังชีพ และอาหารกล่อง จัดยานพาหนะช่วยอำนวยความสะดวกในพื้นที่น้ำท่วม นอกจากนี้ยังช่วยดำเนินการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ และซ่อมแซมบ้านหลังเดิมให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยเมื่อปลายปี 2553 ที่ผ่านมา ในจังหวัดสงขลาและนครศรีธรรมราชเป็นจำนวนทั้งสิ้น 269 หลัง ซึ่งบ้านหลังใหม่นี้จะหลีกเลี่ยงพื้นที่เป็นเส้นทางน้ำ ใช้แบบบ้านที่เป็นใต้ถุนสูงโล่ง และบางพื้นที่มีการยกระดับของบ้านให้ปลอดภัยจากน้ำท่วม
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย