ฟิลิปปินส์อ่วม! น้ำท่วมกรุงมะนิลา เสียชีวิตพุ่ง 60 คน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

           ฟิลิปปินส์อ่วม! ฝนตกติดต่อกันนาน 2 สัปดาห์ ส่งผลให้เมืองหลวง กรุงมะนิลากว่า 80% ต้องจมบาดาล ส่วนรายงานผู้เสียชีวิตขณะนี้ ยอดพุ่งถึง  60 คนแล้ว

           วันนี้ (10 สิงหาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางการประเทศฟิลิปปินส์ ระบุว่า หลังจากที่ฝนตกยาวนานติดต่อกันกว่า 2 สัปดาห์ ในขณะนี้ ฝนหยุดตกแล้ว ชาวกรุงมะนิลาจำนวนหลายพันคน กำลังเริ่มทำความสะอาดซากโคลน และซ่อมแซมบ้านเรือนที่ชำรุดเสียหายจากน้ำท่วม นอกจากนี้ ผู้ประสบภัยในเขตที่น้ำลดแล้วบางส่วนเริ่มทยอยกลับบ้าน แต่ก็ยังคงมีประชาชนอีกกว่า 314,000 คน ที่อยู่ตามศูนย์อพยพหลายร้อยแห่งทั้งในกรุงมะนิลาและจังหวัดต่าง ๆ ที่อยู่โดยรอบ


           ทั้งนี้ ทางการฟิลิปปินส์ ต้องการประกาศรับอาสาสมัครในการช่วยส่งอาหาร และเครื่องยังชีพ ไปยังผู้ประสบภัย ที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขตที่อยู่สองฟากฝั่งแม่น้ำในเขตมารีกีนาซิตี้ ซึ่งได้รับผลกระทบหนักที่สุด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเรือยาง เข้าไปตามถนนสายต่าง ๆ เพื่อนำความช่วยเหลือไปให้ประชาชนหลายพันคนที่ติดอยู่ตามบ้าน

           อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ฝนตกหนักในกรุงมะนิลา ทำให้พื้นที่ราว 80% ของเมืองหลวงจมอยู่ใต้บาดาล และยังท่วมพื้นที่การเกษตรทางภาคเหนือ ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตขณะนี้อยู่ที่ 60 คน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย