ชาวเน็ตโพสต์ เริ่มแล้ว! ธาราลิมปิค 2012 เตรียมตัวลุยน้ำเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊กสายตรงภาคสนาม, เฟซบุ๊กบก.ลายด่าง (กลุ่มวันอาทิตย์ศรีธัญญา)

          เริ่มเข้าสู่ภาวะที่น่าหวั่นวิตกอีกครั้ง สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมบางพื้นที่ในจังหวัด จ.สุโขทัย และ จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนี้น้ำได้ไหลเข้าท่วมแล้ว โดยบางจุดมีความสูงกว่า 1 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ระดับใด และจะขยายวงกว้างแค่ไหน

           ส่วนบริเวณที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากมีเส้นทางน้ำเหนือไหลผ่านหลายเส้นด้วยกัน ได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา, แม่น้ำน้อยคลองโผงเผง และคลองบางบาล จึงเป็นเหตุให้ ต.บ้านกุ่ม และ ต.บางชะนี มีระดับน้ำขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว และคาดว่าในชุมชนจะถูกน้ำท่วมทั้งหมดในระยะเวลา 1-2 วันนี้

           ทั้งนี้ ชาวเน็ตโดยเฉพาะคนอยุธยา ได้โพสต์แสดงความหวั่นวิตกถึงเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกรงว่าจะซ้ำรอยเป็นมหาอุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่เหมือนปลายปีที่แล้ว โดยบางคนได้โพสต์ภาพน้ำท่วมพร้อมระบุว่า "เริ่มแล้ว ธาราลิมปิค 2012 การแข่งขันยกของขึ้นที่สูง ทำกระสอบทราย ทำพนังกั้นน้ำ กินลำบาก ลุยน้ำมาราธอน เริ่มแล้วที่ สุโขทัยและอยุธยา และเตรียมตัวเข้าแข่งขัน ใกล้บ้านท่านในเร็ววันนี้ งานนี้รัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ!" ซึ่งรูปภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ และกดไลค์ พร้อมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย