น้ำป่าซัด ต.สบป้าด จ.ลำปาง จมกว่า 100 หลัง เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3
   
            เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง และน้ำจากลำห้วยแม่จางทะลักเข้าท่วมพื้นที่ 4 หมู่บ้าน จนบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง

            ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องนาน 3 ชั่วโมง ในจ.ลำปาง ตั้งแต่เวลา 05.00 น. มาถึงช่วงสายของวันนี้ (14 กันยายน) ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำจากลำห้วยแม่จางไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนกว่า 100 หลัง ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ 4 หมู่บ้านของ ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้แก่ หมู่ 1 บ้านสบป้าด หมู่ 2 บ้านสบเติ๋น หมู่ 4 บ้านสบเมาะ หมู่ 6 ปางต้นปิน ส่วนหมู่บ้านสบป้าดหนักที่สุด เพราะน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร และมีบ้านจมน้ำถึง 5 หลัง ทำให้ชาวบ้านบางส่วนติดอยู่ในบ้านไม่สามารถออกมาได้ เพื่อนบ้านจึงต้องนำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือเพื่อนำตัวออกมา

            นอกจากนี้ บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้านสบป้าด ได้มีน้ำป่าพัดผ่านถนน ซึ่งน้ำที่เชี่ยวกรากยังพัดรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านล้มคว่ำลงในน้ำจนพังเสียหายอีก 1 คัน โชคดีที่คนขับรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ขณะที่ลำน้ำจางที่พัดผ่านหมู่บ้านยังคงไหลแรง และระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

            ทั้งนี้ ในเบื้องต้น ทาง ปภ.จังหวัดลำปาง ได้นำน้ำดื่มไปแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในหมู่บ้านทั้ง 4 แห่ง เป็นจำนวนกว่า 500 ขวด อย่างไรก็ตาม น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมในครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย