อุตุฯ เตือนดีเปรสชัน ทำฝนตกหนัก 15-18 พ.ย.


อุตุฯ เตือนดีเปรสชัน ทำฝนตกหนัก 15-18 พ.ย.


อุตุฯ เตือนดีเปรสชัน 4 จ.ใต้บน ฝนหนัก 15-18 พ.ย. (ไอเอ็นเอ็น)
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
 
            กรมอุตุฯ เตือน 4 จังหวัดใต้ตอนบน มีฝนหนักจากอิทธิพลพายุดีเปรสชัน ส่วน กทม. อาจตกต่อเนื่องถึง 6 วัน ยัน ไม่มีสตอร์มเซิร์จ แน่นอน

            วันนี้ (15 พฤศจิกายน) นายสมชาย ใบม่วง รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวถึงผลกระทบของพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างต่อประเทศไทย ว่า พายุลูกนี้จะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน ลงสู่อ่าวไทยตอนบนในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ทำให้ในช่วงวันที่ 15-18 พฤศจิกายน ภาคใต้ตอนบน จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ให้ระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจมีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่ โดยปริมาณฝนอาจมากกว่า 90.1 มิลลิเมตร

            ขณะที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการจัดเก็บน้ำในเขื่อน และจะมีลมหนาวพัดผ่านมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันที่ 17 พฤศจิกายน ทำให้ภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือมีลมแรงและอากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพมหานคร อาจมีฝนตกหนักต่อเนื่องรวม 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-20 พฤศจิกายน ขณะที่ยืนยันมีโอกาสน้อยที่พายุดีเปรสชันนี้จะรุนแรงเป็นพายุโซนร้อน มีแต่จะลดกำลังลง และจะไม่มีคลื่นซัดฝั่งสตอร์มเซิร์จอย่างแน่นอน
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย