อุดรฯ-ศรีสะเกษอ่วม ! น้ำป่าไหลท่วมวัดป่าบ้านตาด-โรงพยาบาล


น้ำท่วมอุดรธานี

น้ำท่วมอุดรธานี


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม

            น้ำป่าไหลทะลักท่วมวัดป่าบ้านตาด แม้ว่าจะมีงานแห่พระรูปเหมือนหลวงตามหาบัวก็ตาม ขณะที่ศรีสะเกษก็มีน้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ไหลท่วมพื้นที่โรงพยาบาล จนต้องขนอุปกรณ์การแพทย์กันจ้าละหวั่น


น้ำท่วมอุดรธานี

            เมื่อวานนี้ (11 สิงหาคม 2556) มีรายงานว่า ที่ จ.อุดรธานี ได้มีน้ำป่าไหลหลากมาจากเทือกเขาภูรินทร์ ห้วยสามพาด ทำให้น้ำไหลท่วมเข้าวัดป่าบ้านตาด และพื้นที่ ต.บ้านตาด ด้วยเหตุนี้ ทางจังหวัดจึงสั่งห้ามรถยนต์วิ่งเข้าพื้นที่วัดป่าบ้านตาดโดยเด็ดขาด แม้ว่าจะมีขบวนแห่พระรูปเหมือนหลงตามหาบัวก็ตาม และคาดว่า น้ำน่าจะไหลมายังเขื่อนบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ต่อไป และหากเขื่อนบ้านจั่นรับน้ำไม่ไหว ก็จะพัดเข้าท่วมเขตเทศบาลนครอุดรธานีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


น้ำท่วมศรีสะเกษ

น้ำท่วมศรีสะเกษ

            ขณะเดียวกันที่ จ.ศรีสะเกษ ก็มีรายงานว่า จากการที่ฝนตกหนักมาหลายวัน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาพนมดงรัก ซึ่งอยู่ในเขตชายแดนไทย-กัมพูชา ได้ทะลักเข้าสู่พื้นที่บ้านสำโรงเกียรติ ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าว ถือว่าเป็นแหล่งทางผ่านของน้ำ ส่งผลให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสำโรงเกียรติ ถูกน้ำท่วมเข้าทะลักภายในอาคาร ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยขนย้ายอุปกรณ์ทางการแพทย์ออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ น้ำป่ายังได้ทะลักเข้าพื้นที่ไร่นาของชาวบ้านที่อยู่ติดลำคลองประมาณ 100 ไร่อีกด้วย


น้ำท่วมพิษณุโลก

น้ำท่วมพิษณุโลก

น้ำท่วมพิษณุโลก

            นอกจากนี้ ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ก็มีเหตุการณ์น้ำป่าไหลท่วมพื้นที่ทางการเกษตรเช่นกัน สืบเนื่องมาจากฝนตกอย่างหนัก ประกอบกับในพื้นที่ติดกับแนวเทือกเขาเพชรบูรณ์ น้ำป่าจึงทะลักเข้าพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง จนไม่สามารถสรุปภาพรวมความเสียหายในพื้นที่ได้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย