น้ำท่วมสุรินทร์ หนักสุดในรอบ 40 ปี วิกฤติหลายอำเภอน้ำท่วมสุรินทร์ หนักสุดในรอบ 40 ปี วิกฤติหลายอำเภอ

น้ำท่วมสุรินทร์ หนักสุดในรอบ 40 ปี วิกฤติหลายอำเภอ

น้ำท่วมสุรินทร์ หนักสุดในรอบ 40 ปี วิกฤติหลายอำเภอ
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           น้ำท่วมสุรินทร์ หนักสุดในรอบ 40 ปี หลายอำเภอเข้าขั้นวิกฤติ โรงเรียนในเขตเทศบาล ต้องประกาศหยุดเรียน จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายแล้วทั้ง 17 อำเภอ

           เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 กันยายน 2556) ได้มีฝนตกหนักลงมาตลอดทั้งคืน ในพื้นที่หลายอำเภอของ จ.สุรินทร์ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่หลายอำเภอ ประกอบด้วย

              อ.เมือง

              อ.สังขะ

              อ.ศรีณรงค์

              อ.ศีขรภูมิ

              อ.สำโรงทาบ

              อ.รัตนบุรี

              อ.จอมพระ

              อ.ท่าตูม

              อ.ชุมพลบุรี

           โดยพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมสูงสุดคือ บริเวณสี่แยกเลี่ยงเมืองเทพธานี ต.สลักได อ.เมืองสุรินทร์ ซึ่งถูกน้ำท่วมสูงกว่า 60-80 เซนติเมตร ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนถนนในเขตเทศบาลเมือง (ทม.) สุรินทร์ บริเวณวิทยาลัยอาชีวะศึกษาสุรินทร์ โรงเรียนต่าง ๆ รวมถึงชุมชนหลายแห่ง ก็ถูกน้ำเข้าท่วมขังเช่นกัน จึงทำให้ทางโรงเรียนที่ถูกน้ำท่วมต้องประกาศปิดเรียน จนกว่าสถานการณ์จะะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

           ขณะที่ อ.สังขะ น้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนหลายสายสูงถึง 30-50 เซนติเมตร ส่งผลให้มีรถจักรยายนต์ของประชาชนถูกกระแสน้ำพัดจนล้มจมน้ำแล้ว 1 คัน ขณะพยายามขับขี่ฝ่ากระแสน้ำ ส่วนพื้นที่ทางการเกษตรของประชาชนได้ถูกน้ำไหลเข้าท่วมแล้วทั้ง 17 อำเภอ

           ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุรินทร์ในครั้งนี้ ถือว่าหนักสุดในรอบ 40 ปี ประชาชนจึงต้องทำการเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง เพราะหากภายใน 2-3 วันนี้ฝนไม่หยุดตก ปริมาณน้ำในแม่น้ำมูลก็จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนอาจจะส่งผลกระทบต่อนาข้าวและบ้านเรือนของราษฎรจำนวนมาก


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย