ผบ.ทอ. สั่ง 3 กองบิน โคราช-อุบล-อุดร ช่วยเหตุน้ำท่วมเต็มที่


 ผบ.ทอ. สั่งกองบินใน 3 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา-อุบลราชธานี-อุดรธานี เร่งดูแลสถานการณ์น้ำท่วมเป็นพิเศษ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ผบ.ทอ. สั่งกองบินใน 3 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา-อุบลราชธานี-อุดรธานี เร่งดูแลสถานการณ์น้ำท่วมเป็นพิเศษ พร้อมเตรียมเครื่องบิน ซี-130 ขนกระสอบทรายทำแนวกั้น คาดใช้เวลา 1-2 วัน จึงเสร็จสิ้น

          วันนี้ (23 กันยายน 2556) พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผอ.ทอ.) ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เพื่อประเมินสถานการณ์และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบจากเหตุอุทกภัยและดินโคลนถล่มในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและส่วนที่รับผิดชอบ

          ทั้งนี้ พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ได้สั่งการให้ 3 กองบินที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ คือ กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา กองบิน 21 จังหวัดอุบลราชธานี และกองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่และเขตใกล้เคียงที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่รับมวลน้ำก้อนใหญ่และอาจจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่เป็นวงกว้าง ดังนั้นจึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นพิเศษ ด้วยการใช้กำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่มีอยู่อย่างเต็มความสามารถ พร้อมทั้งใช้อากาศยานออกตระเวนสำรวจพื้นที่ที่ต้องออกช่วยเหลือและเกิดน้ำท่วมหนัก

          ผอ.ทอ. กล่าวอีกว่า ขณะนี้กองทัพอากาศในส่วนกลางได้เตรียมทรายและถุงบรรจุทรายบางส่วนเพื่อใช้ทำเป็นแนวกั้นน้ำแล้ว ซึ่งในเบื้องต้นได้เตรียมเครื่องบิน ซี-130 ไว้ลำเลียงกระสอบทรายไปช่วยเหลือประชาชนเฉพาะในพื้นที่รับผิด ชอบ 3 กองบินก่อน คาดว่า ภายใน 1-2 วันนี้ จะดำเนินการแล้วเสร็จ แต่ยอมรับว่า กำลังพลของกองทัพอากาศมีน้อย จึงอาจทำงานล่าช้าไปบ้าง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า กองทัพอากาศพยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย