ชาวบ้านผวา ! จระเข้ไล่กัดคนที่ศรีสะเกษ กำนันเตือนอย่าลงเล่นน้ำท่วม


จระเข้โผล่มากับน้ำท่วมไล่กัดชาวบ้าน ที่ ศรีสะเกษ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ชาวบ้านผวา ! จระเข้โผล่มากับน้ำท่วมไล่กัดชาวบ้าน ด้านกำนันหญิงศรีสะเกษเตือนอย่าลงเล่นน้ำท่วมเด็ดขาด

          เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (30 กันยายน 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ระดับน้ำได้เริ่มลดลงแล้ว แต่ยังมีชุมชนหลายแห่งในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษที่ระดับ น้ำยังคงท่วมสูง เช่น ชุมชนโนนสวรรค์ ชุมชนโนนสำนัก ชุมชนหนองหัวหมู ชุมชนสนามเป้า และชุมชนศิริทรัพย์ทวีโชค ขณะที่หมู่บ้านจตุรโชค ระดับน้ำลดลง จนเริ่มจะเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

          ขณะเดียวกัน นางขันทอง ไตรยา กำนัน ต.ก้านเหลือง อ.อุทุมพรพิสัย เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจาก นายแม็ก บุตรดี ชาวบ้านหนองเหล็ก หมู่ 9 ต.ก้านเหลือง อ.อุทุมพรพิสัย ว่า เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ขณะที่นายแม็กกับเพื่อนบ้านกำลังจับปลาในทุ่งนาบ้านหนองเหล็ก หมู่ 9 ที่ถูกน้ำท่วม ปรากฏว่า พบจระเข้ที่มากับน้ำท่วมโผล่มาไล่กัด จนทำให้นายแม็กกับเพื่อนบ้านต่างพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวไม่กล้าที่จะลงไปหาปลาในน้ำที่กำลังท่วมไร่นาอยู่ในขณะนี้

          นางขันทอง ยังกล่าวอีกว่า ในวันเดียว นายโฮม เรืองศรี ชาวบ้านธาตุน้อย หมู่ 10 ต.ก้านเหลือง ได้มาแจ้งให้ตนทราบว่า พบจระเข้ที่บริเวณเล้าไก่ ทั้งที่น้ำท่วมยังมาไม่ถึง ทำให้หวาดกลัวมาก ตนจึงรายงานเรื่องนี้ให้ทางอำเภอได้ทราบ ซึ่งทางอำเภอ แจ้งว่า ให้ตนและชาวบ้านช่วยกันจับจระเข้ โดยการจับเป็น แต่ไม่มีชาวบ้านคนใดกล้าลงมือ ดังนั้น ตนจึงประกาศทางหอกระจายข่าว เตือนไม่ให้ชาวบ้านในหมู่บ้านลงไปในน้ำที่กำลังท่วมไร่นาอยู่ในขณะนี้ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

          นอกจากนี้ นางขันทอง ยังนำเรื่องดังกล่าวไปแจ้งในที่ประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้รับทราบด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยกันเตือนประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านและตำบลของตนให้ระมัดระวังจระเข้ รวมทั้งอยากฝากเตือนไปยังประชาชน โดยเฉพาะชาว อ.อุทุมพรพิสัย หากไม่จำเป็นไม่ควรลงไปในน้ำที่กำลังท่วมไร่นาอยู่ในขณะนี้อย่างเด็ดขาด


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย