น้ำท่วมนิคมฯ อมตะนคร แค่น้ำขัง 10 ซม. ปัดข่าวปิด 200 โรงงาน


น้ำท่วมนิคมฯ อมตะนคร จ.ชลบุรี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          กรรมการอมตะนคร เผย มีน้ำท่วมขังเกิดขึ้นจริง โดยเฉพาะโซนเฟส 7-9 แต่ระดับน้ำสูงแค่ 10 ซม. จึงยังไม่มีผลกระทบ ยกเว้น 2 โรงงานที่สั่งปิด 2 วัน เนื่องจากน้ำท่วมรอบโรงงาน ทำให้พนักงานไม่สะดวกในการเดินทาง

          สืบเนื่องจากกรณีที่เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (9 ตุลาคม 2556) มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชลบุรี ในส่วนของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ช่วง เฟส 7-9 พบว่า มีปริมาณน้ำมาก รถไม่สามารถวิ่งเข้า-ออกภายในเส้นทางดังกล่าวได้ ส่งผลให้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมกว่า 200 โรงงาน ต้องหยุดทำการทันทีนั้น

          ล่าสุด นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริเวณรอบนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อ.เมือง ยังมีน้ำท่วมขังจริง แต่ในพื้นที่โรงงานต่าง ๆ โดยเฉพาะโซนเฟส 7-9 นั้น มีน้ำท่วมสูง 10 เซนติเมตร แต่ยังไม่มีผลกระทบต่อโรงงาน และปริมาณน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง

          ทั้งนี้ ยืนยันว่าโรงงานที่ตั้งอยู่ในเฟสดังกล่าว ทั้งหมด 200 แห่ง สามารถทำงานได้ปกติ มีเพียง 2 โรงงานเท่านั้น ที่หยุดทำงานตั้งแต่วันที่ 9-10 ตุลาคม 2556 เนื่องจากน้ำท่วมรอบโรงงาน พนักงานไม่สะดวกที่จะมาทำงานได้ ส่วนมาตรการป้องกันน้ำท่วมนั้น ทางนิคมฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว เช่น การจัดเตรียมคันกั้นน้ำชนิดติดตั้งเร็วไว้รองรับสถานการณ์ และได้สั่งการให้มีชุดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมง และหากฝนไม่ตกลงมาเพิ่มอีก ปัญหาน้ำท่วมขังตามโรงงานก็จะลดลงไปสู่สภาพปกติ

          สำหรับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร มีพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเฉลี่ย 2.2 เมตร เนื้อที่ประมาณ 20,000 ไร่ มีผู้ประกอบการ 600 ราย ประกอบด้วย นักลงทุนไทย ญี่ปุ่น ยุโรป และสัญชาติอื่น ๆ มูลค่าการลงทุนประมาณ 1.2 ล้านล้านบาท มีการจ้างแรงงานประมาณ 400,000 คน


น้ำท่วมนิคมฯ อมตะนคร จ.ชลบุรี เฟส 7-9 ปิด 200 โรงงาน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย