น้ำป่าทะลักน่าน บ่อเกลือไฟดับทั้งอำเภอ-เร่งช่วย


          น้ำป่าทะลักน่าน หลังฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวันติดต่อกัน 3 ตำบลอ่วม ขณะที่ อ.บ่อเกลือ ไฟดับทั้งอำเภอ สนธิกำลังเร่งช่วย ขณะที่ ปภ. เตือน 15 จังหวัด พร้อมรับมือ น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม 8-12 ก.ค.นี้

          วันนี้ (7 กรกฎาคม 2557) เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน หลังจากที่ฝนตกติดต่อกันนานหลายวัน ส่งผลให้มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 3 ตำบลด้วยกัน คือ ต.บ่อเกลือเหนือ มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 20 หลังคาเรือน ต.ดงพญา บ้านเรือนได้รับความเสียหาย 2 หลัง สัตว์เลี้ยงสูญหาย 7 ตัว และ ต.บ่อเกลือใต้ และขณะนี้น้ำป่าหลากท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายเป็นวงกว้าง นอกจากนี้ ยังมีดินสไลด์ที่บ้านบ่อหยวก หมู่ 9 บ้านสะเละ หมู่ 10 และบ้านนาขวาง หมู่ 5 ต.บ่อเกลือใต้ ทำให้กระแสไฟฟ้าที่ไม่เสถียรอยู่แล้ว ดับทั่วทั้งอำเภอบ่อเกลือ

          ทั้งนี้ นายนิติวัธทน์ นิธินันธาร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน พร้อมหน่วยทหารจังหวัดทหารบกน่าน หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 31 และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งนำกำลังพลและเครื่องจักรเข้าช่วยเหลือประชาชนแล้ว ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่อำเภอบ่อเกลือและองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) บ่อเกลือเหนือ กำลังเร่งเข้าช่วยเหลือราษฎรและสำรวจความเสียหาย 

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด มีรายงานว่าระดับน้ำได้ลดลงแล้ว แต่ไฟฟ้ายังดับอยู่และสัญญาณโทรศัพท์ไม่มี ส่งผลให้โรงพยาบาลบ่อเกลือเหนือไม่มีไฟฟ้าใช้

          ขณะที่ กรมป้องกันสาธารณภัยทำหนังสือด่วนที่สุดแจ้ง 15 จังหวัด เตรียมรับมือกับอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ในช่วงวันที่ 8-12 กรกฎาคมนี้ พร้อมให้แต่ละจังหวัดเตรียมพร้อมรับมือ ซึ่งจังหวัดที่อาจะได้รับผลกระทบ มีดังต่อไปนี้..

          - ชลบุรี
          - ระยอง
          - จันทบุรี
          - ตราด
          - ชุมพร
          - สุราษฎร์ธานี
          - นครศรีธรรมราช
          - ระนอง
          - พังงา
          - ภูเก็ต
          - กระบี่
          - ตรัง
          - สตูล
          - สงขลา
          - พัทลุงอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 , , ทวิตเตอร์ @Chu_SpringNewคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย