ฝนถล่มทั่วประเทศ หลายพื้นที่น้ำท่วม อันดามัน เตือนงดเล่นน้ำเด็ดขาด

ฝนถล่มทั่วประเทศ หลายพื้นที่น้ำท่วม อันดามัน เตือนงดเล่นน้ำเด็ดขาด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

          ฝนถล่มทั่วประเทศ ทำหลายพื้นที่น้ำท่วม ด้านทะเลฝั่งอันดามัน ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำทะเลเด็ดขาด หลังทะเลมีคลื่นสูง แต่ยังพบนักท่องเที่ยวฝ่าฝืน

          วันนี้ (15 กรกฎาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 นำเสนอข่าวสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นต่าง ๆ ของประเทศไทย ระบุว่า หลังจากที่ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องตั้งแต่คืนวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าของวันที่ 14 กรกฎาคม 2557 ส่งผลให้เกิดน้ำป่าหลากที่ ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ มีบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ พืชผลทางการเกษตรก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน ขณะที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมามีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ หวั่นว่า อาจเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ตลอดเวลา

ฝนถล่มทั่วประเทศ หลายพื้นที่น้ำท่วม อันดามัน เตือนงดเล่นน้ำเด็ดขาด

          สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมระนอง ยังคงประสบปัญหาจากน้ำทะเลหนุน ส่งผลให้ชุมชนบ้านหินช้าง ม.3 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ที่มีน้ำท่วมขังอยู่ในพื้นที่ไม่สามารถระบายน้ำออกนอกพื้นที่ได้ ด้าน จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ได้ปักธงแดงและป้ายเตือนห้ามเล่นน้ำตลอดแนวชายหาดสำคัญ หลังฝนตกต่อเนื่อง และทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร แต่ก็ยังพบว่า มีนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนลงเล่นน้ำโดยไม่สนใจคำเตือนอยู่ และที่บริเวณชายหาดบ้านบางเนียง และชายหาดคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พบว่า ถูกคลื่นสูง 2-4 เมตร ซัดถล่มชายหาดอย่างเนื่อง ทำให้ร้านค้าบริเวณริมชายหาดได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก 

          ขณะที่ จ.กระบี่ ก็เป็นอีกพื้นที่หนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรงในทะเลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่อ่าวนาง และหาดนพรัตน์ธารา ที่ถูกคลื่นซัดถล่มจนแนวกันคลื่นได้รับความเสียหายเป็นทางยาวกว่า 2 กิโมเมตร ร้านค้าริมหาดต้องปิดบริการชั่วคราว ด้าน จ.ชลบุรี หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนเรื่องคลื่นลมแรงในทะเล ปรากฏว่า บรรดาเรือประมงในพื้นที่สัตหีบได้ทยอยนำเรือกลับเข้าฝั่งอย่างต่อเนื่อง เพราะหวั่นว่าอาจเกิดอันตราย

 


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย