น้ำท่วมพัทลุง อ่วม หลังฝนตกหนัก 24 ชั่วโมง ชาวบ้านเดือดร้อนนับพัน

น้ำท่วมพัทลุง

         น้ำท่วมพัทลุง หลายอำเภอเริ่มเข้าขั้นวิกฤต หลังฝนตกหนักนานกว่า 24 ชั่วโมง น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านประชาชนนับพันครัวเรือน

         วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 มีรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.พัทลุง หลายอำเภอเริ่มเข้าขั้นวิกฤต หลังจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องนานกว่า 24 ชั่วโมง โดยล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา น้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาปู่ เขาย่า ในพื้นที่ อ.ศรีบรรพต ได้ไหลหลากลงมาสมทบบริเวณฝายท่าแนะ ในพื้นที่ ต.เขาย่า ทำให้ระดับน้ำได้เอ่อล้นสปริงเวย์ จนไหลหลากลงมายังพื้นที่ด้านล่างของ ต.ชะมวง ต.ดอนทราย ต.ควนขนุน ต.ปันแต ต.โตนดด้วน และ ต.มะกอกเหนือ

         โดยมวลน้ำจำนวนมากที่ไหลหลากลงมาได้กัดเซาะพนังกั้นน้ำฝั่งซ้าย บริเวณท้องที่ ม.9 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน ทำให้ขาดจนน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว ชาวบ้านนับพันครัวเรือนได้รับความเดือดร้อน รวมถึงวัดและโรงเรียนอีกด้วย

น้ำท่วมพัทลุง

         ในเวลาเดียวกันมวลน้ำยังไหลหลากข้ามเส้นทางสายรองและสายหลัก โดยเฉพาะเส้นทางสายเอเชีย 41 ฝั่งขาขึ้น กทม. มีน้ำท่วมผิวทางจราจรเป็นทางยาวกว่า 400 เมตร และเส้นทางหลวงสายรอง 4048 จากแยกโพธิ์ไปยังตัว อ.ควนขนุน มีน้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด เป็นทางยาวกว่า 800 เมตร และเส้นทางหลวง 4164 จากสี่แยกโพธิ์ทอง ไปยัง อ.ศรีบรรพต มีน้ำท่วมเป็นทางยาว 1 กิโลเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

น้ำท่วมพัทลุง

         ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ควนขนุน อาสาสมัครรักษาดินแดน กองพันทหารช่างที่ 401, 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ พัทลุง เจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง ได้เร่งออกให้การช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง เพื่อหนีมวลน้ำดังกล่าว พร้อมทั้งคอยบอกเส้นทางเลี่ยงให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางที่ปลอดภัย

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INNคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย