ประตูระบายน้ำบางโฉมศรี พังซ้ำ 6 เมตร น้ำทะลัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม    
 
         ปภ.สิงห์บุรี เผยประตูระบายน้ำบางโฉมศรีพังยาว 6 เมตร น้ำทะลักเข้าเพิ่มขึ้น ประสานกรมชลประทาน เร่งซ่อม หวั่นบานปลาย
 
         วันนี้ (4 พฤศจิกายน) นายศิระ ศิริสูงเนิน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสิงห์บุรี ได้แจ้งว่า ขณะนี้ใต้สะพานกำแพงคอนกรีตที่เชื่อมต่อกับประตูระบายน้ำบางโฉมศรีได้ถูกแรงดันจากแม่น้ำเจ้าพระยาดันจนพัง กว้าง 6 เมตร สูง 1 เมตร ทำให้น้ำทะลักเข้าเพิ่มขึ้น 10 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ลงคลองเชียงราก และเริ่มไหลบ่าเข้าสู่อำเภอบ้านหมี่ แต่ยังถือว่าไม่ส่งผลกระทบที่รุนแรงมากนัก
 
         โดยขณะนี้ ได้ประสานงานไปทางกรมชลประทาน ซึ่งได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาซ่อมแซมจุดที่พังแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะซ่อมแซมได้แล้วเสร็จเมื่อไร
 
         ทั้งนี้ ประตูระบายน้ำบางโฉมศรี เคยแตกเมื่อวันที่ 13 กันยายน และเจ้าหน้าที่ทำการซ่อมเสร็จในวันที่ 11ตุลาคม ที่ผ่านมา จนกระทั่งมาพังชำรุดอีกครั้งในวันนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 

 

บางโฉมศรี
 
[3 ต.ค.] เร่งซ่อมประตูน้ำบางโฉมศรี เสริมกำลังทหารอีก 200

          เจ้าหน้าที่เร่งมือซ่อมประตูระบายน้ำบางโฉมศรีอย่างเต็มที่ ผบ.ทบ.สั่งเพิ่มทหารช่วยอีก 200 นาย

          วานนี้ (2 ตุลาคม) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สั่งการการซ่อมประตูระบายน้ำบางโฉมศรี ที่อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ด้วยตัวเอง หลังจากประตูระบายน้ำบางโฉมศรีถูกน้ำเซาะจนขาดตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้ประชาชนชาวจังหวัดลพบุรีได้รับผลกระทบจากน้ำก้อนใหญ่อย่างมหาศาล

          ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พยายามเร่งซ่อมประตูระบายน้ำบางโฉมศรีให้ได้ก่อน 7 วัน พร้อมประสานกองทัพเรือ เตรียมนำเรือมาช่วยชะลอกระแสน้ำบริเวณนี้ เพราะกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวปริมาณมากเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้ยากลำบาก


ประตูระบายน้ำบางโฉมศรี


บางโฉมศรี

บางโฉมศรี

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร


          ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ (3 ตุลาคม) นายชลิต ดำรงศักดิ์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงการซ่อมประตูระบายน้ำบางโฉมศรี ที่อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี ว่า ยังดำเนินการต่อเนื่องตลอดทั้งคืนวานนี้ แม้จะมีฝนตก และจะดำเนินการอย่างเต็มที่ แต่คงยังไม่สามารถรับรองได้ว่าจะซ่อมแซมประตูระบายน้ำบางโฉมศรีให้เรียบร้อยภายใน 10 วันได้หรือไม่ นอกจากนี้ การจะเปิดหรือปิดประตูน้ำ ต้องพิจารณาทั้งลักษณะทางเดินน้ำ และระยะเวลา ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยทำตามหลักวิชาการคู่กับความเดือดร้อนของประชาชน

          ด้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ได้สั่งการเสริมเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 200 นาย เพื่อซ่อมแซมประตูน้ำบางโฉมศรีแล้ว โดยจะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายใน 10 วัน ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ที่ยังน้ำท่วมอยู่นั้น ได้ส่งกำลังพลช่วยเหลือในทุกพื้นที่ พร้อมให้บริการด้านยานพาหนะ เช่น รถยกสูง และเรือ นอกจากนี้ ยังยินดี หากต้องการประสานอพยพประชาชนไปในค่ายทหาร โดยหากมีการติดต่อมาจะดำเนินการในทันทีอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย