ผู้ว่าฯ กทม.ให้อพยพ 4 แขวง ในเขตจตุจักร


ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร


ผู้ว่าฯ กทม.ให้อพยพ 4 แขวง ในเขตจตุจักร  (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

             ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกาศ 4 แขวง ในเขตจตุจักร ลาดยาว-เสนาฯ-จตุจักร-จันทรเกษม เป็นพื้นที่อพยพ เตือน แขวงหนองแขม ระวังระดับน้ำสูงต่อเนื่อง

             ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามประกาศ เขตพื้นที่อพยพเพิ่มในเขตจตุจักร จำนวน 4 แขวง ประกอบด้วย แขวงลาดยาว - จันทรเกษม - เสนานิคม และแขวงจตุจักร บริเวณริมคลองเปรมประชากร ฝั่งตะวันตก 100 เมตร และริมทางรถไฟสายเหนือ ฝั่งตะวันออกทั้งหมด พร้อมกับ ประกาศแจ้งเตือนไปยังประชาชน ที่อาศัยอยู่ภายในแขวงหนองแขม เป็นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ เนื่องจาก ขณะนี้ระดับน้ำยังคงมีแนวโน้ม เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

             อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยังกล่าวด้วยว่า มีความเป็นห่วงในเรื่องของการจัดเก็บขยะ เนื่องจากมีบางพื้นที่ รถจัดเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร ไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ เนื่องจาก ระดับน้ำสูงถึง 60 - 70 เซนติเมตร และมีเรือค่อนข้างจำกัด เบื้องต้น จึงได้ดัดแปลงรถจัดเก็บขยะของกรุงเทพมหานคร จำนวน 60 คัน โดยการติดตั้ง ท่อไอเสีย ให้สูงขึ้น พร้อมประสานขอเรือไปยัง กระทรวงมหาดไทย เข้ามาช่วยอีกทางหนึ่ง โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ ภายใน 3 วัน


ประกาศ เขตจตุจักร เป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉิน


         ผอ.เขตจตุจักร ประกาศให้เขตจตุจักรเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว หลังน้ำเข้าท่วมเกือบทั้งเขตแล้ว

          เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายอิศราเมศร์ คชานุกูลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตจตุจักร เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมผ่านทีวีไทยว่า ขณะนี้ได้ประกาศให้เขตจตุจักรเป็นพื้นที่ภัยพิบัติฉุกเฉินแล้ว โดยเขตจตุจักรจะประกอบไปด้วย 5 แขวง ซึ่งตอนนี้ น้ำได้ท่วมแขวงลาดยาว เสนา จตุจักร และจันทรเกษมไปแล้ว เหลือเพียงแขวงจอมพลที่ยังไม่ท่วม รวมถึงบริเวณสวนจตุจักรด้วยเช่นกัน

          ขณะเดียวกัน นายอิศราเมศร์ ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเฝ้าระวังกันทุกชั่วโมง ส่วนน้ำไปเร็วมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่สูงต่ำ ดังนั้น จึงอยากให้ประชาชนเตรียมตัวให้พร้อม รวมถึงการสัญจรไปมาก็อาจจะไม่สะดวกเช่นกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย