น้ำท่วมศรีสะเกษ ฝนตกหนัก อ่างเก็บน้ำแตกท่วมหมู่บ้าน


น้ำท่วมศรีสะเกษ


ศรีสะเกษฝนตกหนักน้ำท่วมถนนเส้นทางหลัก (ไอเอ็นเอ็น)
 
            ศรีสะเกษฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำท่วมขังถนนเส้นทางหลัก อ่างเก็บน้ำห้วยป่าอ้อแตกท่วมหมู่บ้าน ขณะที่ร้านค้าหลายร้านต้องปิดหนีน้ำท่วม

            เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2556 ที่บริเวณถนนศรีสะเกษ-อุบลราชธานี สามแยกนิกรมอเตอร์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นถนนสายหลักของ จ.ศรีสะเกษ ที่จะเดินทางมุ่งหน้าไปยัง จ.อุบลราชธานี ปรากฏว่า หลังจากที่มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำท่วมขังสูง ประมาณ 60 ซม. ทำให้ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางสัญจรไปมา ต้องเดินทางด้วยความยากลำบาก ประชาชนที่ขับรถเก๋ง ต้องประสบกับปัญหารถดับ เนื่องจากน้ำเข้าไปในเครื่องรถยนต์

            ด้าน นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อเร่งระบายน้ำออก เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น พร้อมทั้งได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้บริการประชาชนที่เดินทางการสัญจรไปมา

            ขณะเดียวกัน ร้านขายอาหารหลายร้าน ตลอดจนร้านค้าหลายแห่งในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ต้องปิดร้านเป็นการชั่วคราว เนื่องจากถูกพายุฝนพัดถล่มตลอดทั้งคืน ทำให้ร้านค้าได้รับความเสียหาย และน้ำไหลเข้าไปในร้าน จึงต้องปิดร้านเพื่อหลบเลี่ยงพายุฝนไปโดยปริยาย

            ขณะที่อ่างเก็บน้ำห้วยป่าอ้อ ซึ่งอยู่บริเวณเขตติดต่อระหว่าง ต.ห้วยจันทร์กับ ต.กันทรอม ทนรับน้ำไม่ไหว หลังฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา จนอ่างเก็บน้ำแตก ทำให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหลายหมู่บ้าน

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย