น้ำท่วมศรีสะเกษ พบผู้เสียชีวิตรายที่ 3

น้ำท่วมศรีสะเกษ

น้ำท่วมศรีสะเกษ พบผู้เสียชีวิตรายที่ 3 (ไอเอ็นเอ็น)

            พบผู้เสียชีวิตรายที่ 3 จากเหตุน้ำท่วมศรีสะเกษ ขณะที่ ผู้ว่าฯ ระดมนักเรียน นักศึกษา 500 คน เร่งบรรจุกระสอบทรายตลอดคืน

            สถานการณ์น้ำท่วมศรีสะเกษเช้าวันนี้ (22 กันยายน 2556) บริเวณสะพานขาว ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นจุดที่ ลำห้วยสำราญ ไหลผ่านกลางเมืองศรีสะเกษ ปรากฏว่า ได้มีบรรดาประชาชนชาว จ.ศรีสะเกษ พากันมาเฝ้าดูระดับน้ำที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก ชาวศรีสะเกษ หวั่นเกรงว่า อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ตลอดเวลา เพราะว่ามวลน้ำจำนวนมากจาก เทือกเขาพนมดงรัก กำลังไหลผ่าน อ.ขุขันธ์ อ.วังหิน อ.ปรางค์กู่ และ อ.อุทุมพรพิสัย กำลังเข้าสู่ตัวเมืองศรีสะเกษ

            ขณะเดียวกัน ที่บริเวณหน้าสวนสาธารณะหนองอุทัย ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และคณะ ได้ระดมนักเรียน นักศึกษา ในเขตพื้นที่ อ.เมืองศรีสะเกษ จำนวน 500 คน มาช่วยกันบรรจุกระสอบทรายตลอดคืน เพื่อให้ได้กระสอบทรายจำนวน 200,000 ถุง โดยด่วน เพื่อที่จะได้นำไปสร้างกำแพงกระสอบทรายกั้นน้ำที่กำลังจะไหลเอ่อล้นจากลำห้วยสำราญ เข้าท่วมชุมชนหลายแห่งที่อยู่ติดกับห้วยสำราญ ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ

            ส่วนทางภาคเอกชน ได้ช่วยกันบรรจุเครื่องอุปโภค บริโภค ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง ทำเป็นถุงยังชีพ จำนวนหลายร้อยถุง เพื่อที่จะนำไปมอบให้กับ จ.ศรีสะเกษ เพื่อที่จะได้นำเอาไปให้การช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วมในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ต่อไป

            ขณะที่ พนักงานสอบสวน สภ.ไพรบึง ได้รับแจ้งว่า พบศพ นายสี เครือวัลย์ อายุ 31 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ หลังออกไปหาปลาและจมน้ำหายไปในกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ซึ่ง นายสี นับเป็นรายที่ 3 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วม จ.ศรีสะเกษ ในครั้งนี้ 


น้ำท่วมศรีสะเกษ

น้ำท่วมศรีสะเกษ
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย