ชาวบ้านผวาจระเข้ 30 ตัว หลุดฟาร์มศรีสะเกษ
สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม

          น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วม 4 อำเภอ ใน จ.ศรีสะเกษ บ้านเรือน 500 หลัง จมน้ำทำให้จระเข้หลุดจากฟาร์ม 30 ตัว เตือนประชาชนระวังอันตราย

          วันนี้ (22 กันยายน 2556) มวลน้ำจำนวนมหาศาลจากเทือกเขาพนมดงรัก เทือกเขาชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ล้นเขื่อนห้วยติ๊กชู เขื่อนห้วยศาลา และเขื่อนห้วยตาจู ได้ไหลทะลักลงมาตามลำห้วยสำราญ เข้ามาท่วมบ้านเรือน และไร่นาของชาวบ้าน 4 อำเภอ คือ อ.ขุขันธ์ อ.ปรางค์กู่ อ.วังหิน และ อ.อุทุมพรพิสัย ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านจำนวน 500 หลังคาเรือน ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากต้องขนข้าวของ ทรัพย์สิน ของมีค่า และสัตว์เลี้ยงหนีน้ำ

          ด้าน นายสุริยันต์ ศรีผุย ผอ.ศูนย์บำรุงทางหลวงชนบท อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า มีจระเข้ จำนวน 30 ตัว หลุดออกมาจากฟาร์มแห่งหนึ่งในเขต ต.ตูม อ.ปรางค์กู่ ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2556 เนื่องจากน้ำท่วมฟาร์ม ทำให้จระเข้หลุดหนีออกมาจากฟาร์มตามกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก

          ทั้งนี้ จระเข้แต่ละตัวจะมีความยาวประมาณ 2-3 เมตร ซึ่งขณะนี้ ชาวบ้านและเจ้าของฟาร์มได้ช่วยกันจับจระเข้ได้แล้ว 4 ตัว ยังเหลือที่จับไม่ได้อีก 26 ตัว ซึ่งเจ้าของฟาร์มกำลังเร่งออกตามจับจระเข้ จึงมีความห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติงานดูแลถนนที่ถูกน้ำท่วม ดังนั้น จึงขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง หากพบให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาจับจระเข้

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย